Sân khấu hoá qua tiết dạy tiếng Anh tại Trường THPT Nguyễn Du

Sáng ngày 08/01/2018, tại Trường THPT Nguyễn Du tổ chức chương trình “Sân khấu hóa tiếng Anh” cho học sinh toàn trường.

Học sinh lớp 11A2 đang thể hiện tiết mục “Nàng Cinderella”

Nội dung dựa trên các câu chuyện cổ tích: “Cô bé quàng khăn đỏ”; “Nàng Cinderella” do học sinh lớp 11A2 trình bày bằng tiếng Anh được thể hiện lưu loát, gây ấn tượng tốt, thu hút đông đảo thầy cô giáo và học sinh đến xem rất nhiệt tình, hào hứng.

Học sinh lớp 11A2 đang thể hiện tiết mục “Cô bé quàng khăn đỏ”

Đây là hoạt động giáo dục nhằm đa dạng hình thức dạy-học, đáp ứng đổi mới phương pháp dạy-học, tạo môi trường cho học sinh thực hành giao tiếp tiếng Anh, giúp học sinh sử dụng tiếng Anh vào thực tiễn cuộc sống và đổi mới nội dung sinh hoạt chào cờ đầu tuần, góp phần giáo dục đạo đức, kỹ năng sinh hoạt tập thể cho học sinh toàn trường.

Học sinh lớp 11A2 trình diễn sân khấu hoá tiếng Anh

Cô giáo Nguyễn Thị Trinh, tổ trưởng tổ Tiếng Anh-Tin học cho biết: nhiều năm qua, đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như “Rung chuông vàng tiếng Anh”, “Hùng biện tiếng Anh”, “Thể hiện các bài hát bằng tiếng Anh”…Đối với năm học 2017-2018, tổ cải tiến hình thức sân khấu hóa tiếng Anh theo chỉ đạo của nhà trường. Đây là sân chơi bổ ích giúp học sinh yêu thích môn tiếng Anh hơn, tự tin giao tiếp tiếng Anh, phấn đấu rèn luyện học ngoại ngữ ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Cảnh Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du