Trường THPT Tôn Đức Thắng: Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 20-8 đầu năm học 2018-2019, Trường THPT Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2018).

Toàn cảnh Trường THPT Tôn Đức Thắng

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường ôn lại thân thế và sự nghiệp của cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng hoạt động cách mạng tham gia nhiều phong trào như vận động học sinh bãi khoá, lãnh đạo công nhân xưởng Ba Son bãi công, thành lập công hội bí mật ở Sài Gòn . . . Đặc biệt là sự kiện kéo cờ phản đối âm mưu vây đánh nước Nga Xô Viết trên chiến hạm France ở biển Đen. Trải qua nhiều cương vị, chức vụ quan trọng nhưng Bác Tôn luôn thể hiện tính giản dị, chân thành, bộc trực của người con Nam bộ và luôn khơi gợi tinh thần đoàn kết dân tộc.

Học sinh các lớp đang thi rung chuông kiến thức

Nhân dịp này, nhà trường chọn ngày 20-8 sinh hoạt truyền thống của nhà trường với các hoạt động văn nghệ, rung chuông kiến thức … nhằm giáo dục cho đội ngũ CB, GV, NV, HS về ngôi trường mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Hoàng Văn Tý, Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Đức Thắng