Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XV năm 2023
         Ngày 22/4, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh tổ chức khai mạc HKPĐ tỉnh lần thứ XV năm 2023. Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể đến dự.
          HKPĐ lần thứ XV có 1.565 vận động viên (VĐV) là học sinh thuộc 30 đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh, trong đó, cấp THPT có 782 VĐV, cấp THCS có 636 VĐV và cấp tiểu học có 247 VĐV. Các VĐV tham gia tranh tài ở 9 bộ môn, gồm: Điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, bơi lội, bắn nỏ. Các VĐV tham gia thi đấu tại sân vận động tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Trường THPT iSchool, nhà thi đấu Tháp Chàm, hồ bơi Trung tâm phòng, chống đuối nước. HKPĐ tỉnh lần thứ XV diễn ra từ ngày 22 đến 27/4.
Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ cho các đơn vị
tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XV năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: HKPĐ tỉnh lần thứ XV năm 2023 không chỉ là ngày hội đua tài sôi nổi của tuổi trẻ học đường mà còn là dịp để đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục thể chất trong các trường học. Thông qua các môn thi đấu, phát hiện những tài năng thể thao trong học sinh để tiếp tục bồi dưỡng, luyện tập, nâng cao thành tích, chuẩn bị VĐV tham gia các giải thể thao do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ đó, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phát triển thể chất cho học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả tích cực mà ngành Giáo dục tỉnh nhà đạt được trong các kỳ HKPĐ các cấp. Đồng thời, đề nghị toàn thể VĐV tham gia thi đấu nhiệt tình, tinh thần thể thao cao thượng, phấn đấu đoạt thành tích cao nhất để hướng đến HKPĐ toàn quốc năm 2024 và những sự kiện thể thao cấp quốc gia.
   Theo NTO.