Khai giảng năm học 2016-2017
Sáng ngày 05/9/2016, 25 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Thuận Bắc tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017; Năm học 2016-2017 toàn huyện có trên 8000 học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS được giao chỉ tiêu huy động ra lớp.
Hòa chung không khí của cả nước, tưng bừng khai giảng năm học 2016-2017; Sáng ngày 05/9/2016, 25 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Thuận Bắc nô nức và long trọng  tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017; Năm học 2016-2017 toàn huyện có trên 8000 học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS được giao chỉ tiêu huy động ra lớp. Với sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, UBND huyện, đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí là Ủy viên ban thường vụ, huyện ủy viên tham dự Lễ khai giảng ở tất cả các đơn vị trường học; đây là niềm vinh dự rất lớn và thể hiện sự quan tâm, động viên cổ vũ tinh thần cho các thầy cô giáo nhân ngày khai giảng năm học mới 2016-2017.
Để động viên và hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, Hội khuyến học huyện đã trích 60 triệu đồng từ quỹ khuyến học để hỗ trợ cho học sinh về dụng cụ học tập, giấy vở, cập sách  . . . nhân ngày khai trường. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện đã gởi thư ngỏ đến các doanh nghiệp, các nhà hỏa tâm để ủng hộ cho học sinh dân tộc, học sinh nghèo trong ngày khai giảng 5/9. Tình đến ngày 5/9, toàn huyện huy động trên 96% học sinh ra lớp, cao hơn so với cùng kỳ năm trước 4,7%, tỷ lệ huy động đạt cao ở các trường thuộc cấp học mầm non và tiểu học. Riêng cấp THCS đạt thấp, chỉ đạt gần 87%, nhiều trường dưới mức 80%.
Buổi Lễ diễn ra trang trọng ở phần lễ và vui tươi sôi nổi trong phần hội, đã tạo được dấu ấn cho học sinh nhân ngày khai trường, đặc biệt là đối với học sinh đầu cấp.
Cũng nhân ngày khai giảng năm học mới, Trường tiểu học Láng Me đã tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, do UBND tỉnh cấp; đây là niền vinh dự và tự hào của tập thể CB-VC-HS và chính quyền địa phương trong quá trình nổ lực phấn đấu để đạt được kết quả theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trường quyết tâm phấn đấu tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu của để đạt các mức độ cao hơn.
(Thế Quang)