Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận tổ chức Chương trình “Đồng hành lan tỏa yêu thương” nhân kỷ niệm 26 năm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2024)

Ngày 30 tháng 7 năm 1998 Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã ban hành Pháp lệnh số 06/1998/PL-UBTVQH10 về người tàn tật. Tại điều 31 có quy định lấy ngày 18 tháng 4 hàng năm là Ngày bảo vệ, chăm sóc người tàn tật. Sau này, khi Luật người khuyết tật Việt Nam, Luật số: 51/2010/QH12, tại điều 11 chính thức ghi nhận ngày 18 tháng 4 hàng năm là Ngày người khuyết tật Việt Nam, qua đó thể hiện sự quan tâm Đảng, nhà nước và các tổ chức, cá nhân cho người khuyết tật. Trong không khí chào mừng “Ngày kỷ niệm đặc biệt” này, sáng nay ngày 17/4/2024 tại sân trước dãy học tập, Trung tâm đã long trọng tổ chức Chương trình “Đồng hành lan tỏa yêu thương” nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, đây là dịp Trung tâm thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền, thu hút sự chú ý của toàn xã hội, mọi người hiểu hơn về ý nghĩa Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 đến với toàn xã hội, để mọi người cùng chung tay giúp đỡ, thể hiện tình thương yêu của cộng đồng, xã hội đối với các em học sinh khuyết tật vốn đã gặp nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, các em cũng là một phần của xã hội này, cũng tỏa sáng nhưng những đóa hoa sống đầy nghị lực tô điểm cho cuộc sống thêm phần rực rỡ.

Tham dự Chương trình, về khách mời có:

- Ông Trịnh Văn Sang - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh;

- Ông Nguyễn Trung Dũng - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh; bà Hán Mai Yên Bình - Bí thư đoàn Trường và đại diện một số tổ chức trong Trường cùng đi.

- Ông Sử Ngọc Anh Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ

- Ông Lê Hữu Nam - Đại diện giáo viên Trường THPT Phạm Văn Đồng

- Bà Phạm Nguyên Mỹ lệ - Đại diện Huyện đoàn Ninh Phước

- Bà Phan Thị Cẩm Hương - Trưởng phòng kinh doanh Agribank chi nhánh Phan Rang

- Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Tổ trưởng tổ tổng hợp đại diện Mobifone, cùng đi có ông Phan Tài Phú - Bí thư đoàn Thanh niên và một số đoàn viên cơ sở;

Về phía Trung tâm có Ông Nguyễn Văn Định - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm, ngoài ra còn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, phụ huynh và các em học sinh khuyết tật.

Chương trình bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh khuyết tật và giáo viên, nhân viên Trung tâm biểu diễn, bằng lối trình diễn tuy ngây ngô, nhưng rất dễ thương, hồn nhiên đã chứng tỏ sự cố gắng, tiến bộ của các em hằng ngày, các em có thể tự tin biểu diễn trước đám đông, có tinh thần đoàn kết cùng thực hiện tốt tiết mục của mình giúp cho chương trình có nhiều ý nghĩa, bên cạnh các em học sinh khuyết tật, các cô Trung tâm cũng có nhiều tiết mục đơn ca với nhiều giọng ca vàng, múa ký hiệu ngôn ngữ cũng góp một phần cho sự thành công của Chương trình, kết thúc Chương trình các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, bổ ích.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân, bên cạnh các tiết mục văn nghệ là phần trao các phần quà của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ cho các em học sinh khuyết tật, những phần quà tuy nhỏ nhưng mang lại cho các em niềm vui, hạnh phúc, thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương đến với các em học sinh khuyết tật của toàn xã hội.

Phát biểu tại Chương trình Ông Nguyễn Văn Định - Bí Thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm bày tỏ sự biết ơn, quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp các ngành và đặc biệt là sự hỗ trợ của quý Mạnh Thường Quân, các nhà Hảo tâm, cùng các thầy cô giáo Trung tâm, nhân dịp này gửi lời tri ân sâu sắc đến với mọi người đã đến dự Chương trình sáng nay, tuy Chương trình là những tiết mục văn nghệ do các cô, trò biểu diễn, với nét diễn ngây ngô, đơn giản nhưng đã là sự thành công, cố gắng của các em. Thành công hôm nay có công rất lớn của các Mạnh Thường Quân, giúp các em tiến bộ khi bước vào xã hội, đặc biệt vừa qua em N.L.T. Bình đã từng Can thiệp sớm của Trung tâm ra học hòa nhập tại Trường Tiểu học Dư Khánh đã đạt giải nhất khối 5 toàn tỉnh kỳ thi cấp tỉnh - thành phố của cuộc thi Olympic Tiếng anh trên Internet (IOE) tổ chức, đây là tin vui, cũng là động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa trong công tác dạy học của mình. Cuối cùng xin kính chúc Quý đại biểu, phụ huynh, các Mạnh Thường Quân, các thầy cô giáo thành công và hạnh phúc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của quý Mạnh Thường quân, đã cùng chung tay giúp chúng tôi “chắp cánh ước mơ”, thực hiện một Chương trình “Đồng hành lan tỏa yêu thương” nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 được trọn vẹn.

Danh sách các tổ chức, cá nhân, Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho Chương trình tính tới ngày 14h00 phút 17/4/2024:

+ Bà Maeng youngah (tình nguyện viên KOICA Hàn Quốc) 10.000.000 đồng

+ Công Nguyễn Thị Năng - Giáo viên Trung tâm 1.000.000 đồng

+ Tổ Hành chính - Tổng hợp Trung tâm 500.000 đồng

+ Cô Nga Trường Mầm non Blue Sky 2.000.000 đồng

+ Anh Nguyễn Quang Trung 2.000.000 đồng

+ Chị Bùi Minh Hiền 1.000.000 đồng

+ Chị Lê Thị Kim Ngân 200.000 đồng

+ Trường THPT An Phước 1.000.000 đồng

+ Chị Hà Thanh Vân Gas Thiên Nga 5.000.000 đồng

+ Ông Nguyễn Tấn Sơn Công ty tư vấn thiết kế Nam Miền Trung 1.000.000 đồng

+ Ngân Hành Agribank chi nhánh Phan Rang 3.000.000 đồng

+ Mobifone 78 phần quà

+ Tiệm vàng Thanh Nga Ninh Phước 78 phần quà

+ Chị Phan Thị Thu Thủy (TP HCM) 3.000.000 đồng

+ Tập thể Giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh Trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh 11.000.000 đồng

+ Anh Phan Kỳ 1.000.000 đồng

+ Anh Bùi Trọng Vĩ  Công ty Dệt Gia Dụng Phong Phú 2.000.000 đồng

+ Ngân hàng BIDV Ninh Thuận 3.000.000 đồng

+ Trường THPT Phạm Văn Đồng 700.000 đồng

+ Ban Chấp hành Huyện đoàn Ninh Phước 300.000 đồng

+ Trường THPT Nguyễn Huệ 1.000.000 đồng

+ Anh Thuật phụ huynh Trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh 1.000.000 đồng cùng 4 thùng sữa và 1 giỏ quà.

+ Chị Như Vân 2.000.000 đồng

+ Chị Vy – Sơn Anh Vũ 3.000.0000 đồng

Hình ảnh từ Chương trình:

Lê Khoa