Sở Giáo dục và Đào tạo triển công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Sáng ngày 30-5-2024 tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Chỉ đạo các kỳ năm 2024 tỉnh Ninh Thuận tập huấn nghiệp vụ công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 cho Trưởng, Phó điểm các điểm thi và cán bộ làm công tác thanh tra thi.

Tham gia Kỳ thi có 8189 thí sinh đăng ký dự thi được bố trí 342 phòng thi tại 22 điểm thi đặt ở 7 huyện, thành phố.

Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lần này

- Tuyển sinh THPT chuyên: Chỉ tiêu 280 học sinh; không tuyển lớp không chuyên; điều kiện tổ chức thi môn chuyên: có từ 40 học sinh đăng ký dự tuyển kể cả nguyện vọng chuyên 2.

- Tuyển sinh PT DTNT: Quy định tỷ lệ tuyển sinh cho các thôn, xã /huyện thuộc vùng 1 (đặc biệt khó khăn KVIII, bãi ngang) và vùng 2 (vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi KV I, KV II ); tỷ lệ tuyển sinh học sinh dân tộc Kinh thường trú tại vùng 1 không quá 10% chỉ tiêu tuyển sinh toàn trường.

- Điểm tuyển sinh trường PT DTNT: vùng 2 không được thấp hơn điểm tuyển sinh vùng 1. Điểm tuyển sinh học sinh dân tộc Kinh không thấp hơn điểm tuyển sinh của vùng 1 có điểm tuyển sinh cao nhất trong các vùng của các huyện có học sinh đăng ký dự tuyển vào trường. Trường hợp có nhiều học sinh đạt điểm xét tuyển ngang nhau và làm vượt chỉ tiêu giao thì tiếp tục xét tuyển theo thứ tự điều kiện như xét tuyển trường THPT; nếu học sinh dân tộc Kinh và học sinh dân tộc ít người có cùng điều kiện xét mà vượt chỉ tiêu giao thì ưu tiên học sinh dân tộc ít người.

Kỳ thi vào trường THPT chuyên diễn ra từ ngày 1-6 đến ngày 3-6-2024, các trường THPT còn lại thi ngày 1-6 và sáng ngày 2-6-2024

Đức Lý