Tổng kết Chỉ thị 22 về kiểm định chất lượng giáo dục (2010-2015)

Sáng ngày 23/8 tại Sở GD&ĐT, được ủy quyền của UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị tổng kết Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 20/9/2010 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2010-2015. Cùng dự có lãnh đạo Ban Văn hoá-Xã hội (HĐND tỉnh), đại diện các sở, ban ngành liên quan, UBND huyện, TP và các cơ sở giáo dục (CSGD) trong tỉnh.

NGƯT Lương Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo tổng kết

Qua 5 năm triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục, bao gồm quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài nhằm đưa ra quyết định công nhận cơ sở giáo dục đáp ứng các chuẩn mực quy định. Toàn tỉnh có 62 lượt CSGD đăng ký đánh giá ngoài: Mầm non: 17 lượt/13 đơn vị; Tiểu học: 26 lượt/19 đơn vị; THCS: 15 lượt/11 đơn vị; THPT: 05 lượt/03 đơn vị. Kết quả đánh giá ngoài: Có 46 CSGD được công nhận đạt Cấp độ I của Chuẩn kiểm định CLGD, Trong đó Mầm non: 13/89 CSGD, Tiểu học: 19/152 CSGD, THCS: 11/64 CSGD,  THPT: 03/19 CSGD.

Đây là một giải pháp quản lý chất lượng giáo dục nhằm các mục tiêu: đánh giá hiện trạng của cơ sở giáo dục có chất lượng và hiệu quả như thế nào, những điểm mạnh, điểm yếu của cơ sở giáo dục so với các tiêu chuẩn quy định; trên cơ sở đó định ra kế hoạch phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để phát triển. Sau 5 năm thực hiện, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn ở các cấp học đều tăng: cấp MN: đạt chuẩn tăng 18,35%, trên chuẩn tăng 26,5%, TH: đạt chuẩn tăng 0,83%, trên chuẩn tăng 9,76%, THCS: đạt chuẩn tăng 0,40%, trên chuẩn tăng 15,06%, THPT: đạt chuẩn 100%, trên chuẩn tăng 3,65%.

Để tiếp tục triển khai đạt hiệu quả Chỉ thị 22 thời gian tới, chủ trì hội nghị yêu cầu các CSGD cần tổ chức nghiêm túc việc công khai chất lượng và mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ đối với công tác kiểm định CLGD đã được quy định tại điều lệ trường học; đẩy mạnh việc hoàn thành báo cáo tự đánh giá; kịp thời tổ chức đánh giá ngoài các CSGD đăng ký. Theo dõi chặt chẽ và thúc đẩy thực hiện cam kết cải tiến CLGD, phấn đấu các trường đạt chuẩn quốc gia đều đạt chuẩn kiểm định CLGD. . .

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT đối với 4 tập thể và 4 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND Về công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục, giai đoạn 2010-2015

Đức Lý

Khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc công tác KĐCLGD

Khen thưởng các cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác KĐCLGD