Ngành GD&ĐT: tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến năm học 2015-2016

Sáng ngày 26/8, ngành GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 và tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2015-2016. Đến dự có đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, các cơ sở giáo dục trong tỉnh và thầy cô giáo, học sinh tiêu biểu.

Đ/c Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị, ảnh Sơn Ngọc

Năm học 2015-2016, ngành GD&ĐT được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự góp sức của toàn xã hội, toàn ngành đã nỗ lực quyết tâm, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục hoàn thành nhiệm vụ năm học, với kết quả đáng trân trọng: Công tác duy trì sĩ số lớp ổn định, tỷ lệ học sinh bỏ học ở 3 cấp có 1,33%, giảm 0,13% so với cùng kỳ. Chất lượng giáo dục tiến bộ hơn so với năm học trước, xếp loại học lực ở 3 cấp học đạt 90,1%, tăng 1,02%, yếu kém có 9,9%, giảm 1,02%; xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 99,6%, tăng 1,3%. Kết quả tốt nghiệp THPT đạt 91,94%, tăng 7,5% so với năm 2015, đặc biệt có 3 Trường THPT Bác Ái, Phổ thông DTNT Pinăng Tắc và THPT chuyên Lê Quý Đôn đỗ tốt nghiệp 100%.

Đ/c Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo tổng kết

Trong năm học có 129 học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG các môn văn  hóa cấp tỉnh và 4 giải khuyến khích cấp quốc gia. Có 4 đề tài đạt giải cấp tỉnh và 2 đề tài đạt giải Ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia. Có 52 giải cấp tỉnh và 13 giải cấp quốc gia trong cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay. Kết quả thi Giải toán trên Intrernet cấp tỉnh có 58 giải, cấp quốc gia có 25 huy chương Vàng, Bạc, Đồng; thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh có 60 giải, cấp quốc gia có 16 giải và có 11 học sinh đạt 17 huy chương (5 Vàng, 3 Bạc, 9 Đồng) tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần 9 năm 2016. Đã có 25 cơ sở giáo dục được công nhận chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ I và có 78/235 trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia.

Tại hội nghị đã biểu dương tặng thưởng Cờ thi đua của UBND tỉnh đối với 5 đơn vị, tặng Cờ thi  đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT đối với 2 trường học, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với 6 tập thể và 39 cá nhân, tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc đối với 58 tập thể, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh đối với 32 cá nhân, tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đối với 3 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” năm học 2015-2016.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đối với 8 học sinh đạt giải quốc gia và 6 giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc gia, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen đối với 3 học sinh đạt điểm thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2015-2016 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017.

Đức Lý

Đ/c Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 5 trường học, ảnh Sơn Ngọc

Đ/c Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT cho 2 trường học, ảnh Sơn Ngọc

Đ/c Lê Văn Bình, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND cho các cá nhân