Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đến công tác tại Ninh Thuận

Ngày 3/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, UV Trung ương Đảng đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra Điểm thi Trường CĐSP thuộc Cụm thi Đại học (thứ 3 từ phải)

Toàn tỉnh có 6.201 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5 điểm thi thuộc cụm thi đại học với 3.347 thí sinh (54%), 8 điểm thi thuộc cụm thi tốt nghiệp với 2.854 thí sinh (46%). Cụm thi đại học do Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Trường CĐSP Ninh Thuận tổ chức. Cụm thi tốt nghiệp do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Trường CĐSP Trung ương Nha Trang và Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận tổ chức.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra Điểm thi Trường THPT An Phước  thuộc Cụm thi tốt nghiệp (thứ 3 từ phải)

Đồng chí Bộ trưởng đánh giá cao 2 cụm thi tại tỉnh Ninh Thuận về công tác chuẩn bị cho kỳ thi từ khâu đảm bảo cơ sở vật chất, công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, công tác hỗ trợ phục vụ thí sinh dự thi, đến việc triển khai quy chế, nội qui cho thí sinh và cán bộ coi thi . . . đã tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Tại buổi làm việc với tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Trong năm học 2015-2016, ngành Giáo dục và Đào tạo về cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ, đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tỷ lệ huy động ra lớp học ngày càng tăng, tỷ lệ học sinh bỏ học ở 3 cấp học là 1,33%, giảm 0,13% so với cùng kỳ, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tiến bộ so với năm học trước. Tuy nhiên, Ninh Thuận vẫn còn nhiều khó khăn nên kiến nghị Bộ GD&ĐT cần quan tâm giúp đỡ để phát triển giáo dục đào tạo tại tỉnh nhà: nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận và Phân hiệu Đại học Nông lâm Ninh Thuận lên thành trường Đại học Ninh Thuận theo NQ Đảng bộ tỉnh; hỗ trợ vốn để xây mới trường chuyên, chống xuống cấp nặng cho 04 trường phổ thông dân tộc nội trú và đầu tư cho phát triển giáo dục huyện Bác Ái thuộc huyện nghèo 30a

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, Ảnh: V Miên

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị tỉnh tiếp tục có đề xuất cụ thể để Bộ  GD&ĐT nghiên cứu, làm việc cụ thể có hướng phát triển hợp lý.

Đức Lý