Hội thảo "Nâng cao chất lượng dạy học 8 môn thi THPT Quốc gia".

Chiều ngày 9/10/2015 trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức buổi hội thảo "Nâng cao chất lượng dạy học 8 môn thi THPT Quốc gia".

/uploads/8979/news/7a1174db9441a26708498c8ac0a0b07399b17c41.jpg

Thầy Nguyễn Đình Chiến - Bí thư Đoàn trường trình bày tham luận nâng cao chất lượng môn Sinh học

Thầy Nguyễn Hoàng Đông - phó hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi hội thảo. Tham dự hội thảo có đầy đủ các thầy cô giáo của 8 môn thi THPT Quốc gia. Mục đích của buổi hội thảo nhằm phân tích thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm học vừa qua và tìm ra những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường để nâng cao chất lượng dạy học và tạo uy tín đối với học sinh, CMHS với nhà trường.

Hội thảo được nghe rất nhiều tham luận của các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn cùng các ý kiến phân tích, đánh giá đề thi THPT Quốc gia, điểm đầu vào lớp 10 của 3 năm liền (2013-2014; 2014-2015; 2015-2016). Từ đó đưa ra các giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng dạy học, phù hợp với xu thế hiện nay.

Năm học 2015-2016 nhà trường có 127 học sinh tham gia thi THPT Quốc gia, trong đó có 63 học sinh thi cụm thi Đà Lạt, 64 học sinh thi tại cụm địa phương. Tuy chất lượng đầu vào lớp 10 các năm còn thấp so với các trường trong khu vực nhưng kết quả điểm thi các môn và tỉ lệ đậu tốt nghiệp thì tương đương các trường: có 122/127 học sinh (96%) đậu tốt nghiệp, cao hơn mặt bằng chung của Tỉnh (84%). Ngoài ra còn có rất nhiều học sinh đậu các trường Đại học trên toàn quốc.

Nhiều năm qua nhà trường đã có rất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học như: Đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; tổ chức hội thi, hội giảng cho giáo viên; tổ chức dạy thêm cho học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá giỏi… Tuy nhiên những giải pháp đó vẫn chưa phát huy được tiềm năng của nhà trường, còn nhiều học sinh chưa có phương pháp học, chưa có ý thức tham gia học tập, tỉ lệ học sinh yếu kém, bỏ học còn cao… Để tháo gỡ tình trạng này hội thảo đã đưa ra một số giải pháp để thu hút học sinh tự học, tự rèn, phát huy hết năng lực học tập của học sinh, nâng cao truyền thống hiếu học, yêu trường, mếm bạn, quý thầy cô của địa phương.

Hội thảo kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày

Một số hình ảnh của hội thảo

Thầy Nguyễn Hoang Đông - Phó Hiệu trưởng chủ trì hội thảo

Thầy Cao Thanh Bông - Tổ trưởng Tổ tự nhiên trình bày tham luận môn Lý