Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng 2016

Vừa qua, Chi bộ trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có 10/10 đảng viên Chi bộ. Trong đó có 8 đảng viên chính thức và 2 đảng viên dự bị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đảng viên được nghe Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016; Báo cáo kiểm điểm của Chi bộ.

Năm 2016 Chi bộ lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song đơn vị đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ năm học 2015-2016 và bước đầu triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 có hiệu quả. Quy mô trường lớp, sĩ số học sinh tiếp tục được củng cố và duy trì. Hiện có 13 lớp với 460 học sinh. Chất lượng giáo dục hai mặt có bước chuyển biến so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, yếu kém giảm, tỉ lệ học sinh bỏ học giảm so với các năm.Cơ sở vật chất phục vụ dạy học tiếp tục được tăng cường đáp ứng nhu cầu dạy học. Đội ngũ CB.NV.GV hiệnnay có 34, trong đó cán bộ quản lý 02; giáo viên 25 (có 5 giáo viên hợp đồng định biên); nhân viên 7 (có 3 nhân viên hợp đồng không thời hạn, 1 nhân viên hợp đồng định biên). 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, 1 giáo viên đạt trên chuẩn đào tạo, 1 giáo viên đang học cao học.

Công tác đảng được đẩy mạnh. Trong năm đã tổ chức học Nghị quyết, triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, kết nạp 2 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức 2 đảng viên.Công tác kiểm tra giám sát tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều kết quả. Công tác sắp xếp cán bộ, xây dựng Nghị quyết, ban hành kế hoạch chương trình hoạt động tiến hành đúng quy định. Xếp loại đảng viên cuối năm có 10/10 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ đề nghị công nhận danh hiệu Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Chi bộ xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 là tập trung lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017 với kết quả cao nhất. Về công tác đảng, nhiệm vụ năm 2016 là tập trung triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết của đơn vị. Tiếp tục quan tâm công tác cán bộ và phát triển đảng, coi trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ và kiểm tra giám sát, kỷ luật nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ.

Tại Hội nghị, Chi bộ đã làm lễ kết nạp đồng chí Nguyễn Công Tỉnh – TTCM và đồng chí Phạm Thị Kim Loan – UV.BCH Đoàn trường, Trưởng Ban Văn nghệ - Báo chí vào Đảng.

Nhân dịp này Chi bộ cũng khen thưởng 3 đồng chí thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và các đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn năm 2016.

Một số hình ảnh

Thầy  Trương Minh Tám - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc kiểm điểm của Chi bộ

Chi bộ chào cờ làm lễ kết nạp đảng viên

Thầy Trương Minh Tám trao quyết định kết nạp đảng cho cô Phạm Thị Kim Loan