CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG LẦN 4 NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2018 – 2019 của. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên (9/1/1950– 9/1/2019), Được sự đồng ý của Chi Bộ - Ban giám hiệu nhà trường. Ngày 05/01/2019 vừa qua, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng” lần thứ 4 năm học 2018 - 2019.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…Thông qua sân chơi để học sinh tìm hiểu các kiến thức khoa học, xã hội, truyền thống hiếu học của địa phương. Đồng thời giúp các em củng cố tốt hơn các kiến thức trong chương trình học phổ thông. Tạo điều kiện cho học sinh 3 khối, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống và nâng cao tinh thần đoàn kết. Đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” và phong trào xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực.

Tham dự cuộc thi có 50 thí sinh xuất sắc nhất của 14 lớp, lần lượt trả lời 30 câu hỏi thuộc các lĩnh vực văn hóa – xã hội, thể dục – thể thao, toán, lý, hóa, sinh, tin, văn, sử,địa, GDCD, tiếng anh, thể dục quốc phòng…

Vượt qua 50 thí sinh, Nguyễn Ngọc Ẩn  - lớp 11A1 xuất sắc đạt giải nhất của cuộc thi, tiếp theo Lê Thị Cẩm Tú – lớp 11A1 đạt giải nhì, Võ Lê Thanh Vân – lớp 11A4 đạt giải ba và Trần Thị Như Quỳnh – 11A5, Trần Thanh Tấn – 10A3, Lê Thị Thời – 11A1 cùng đạt giải Khuyến khích. Năm nay tiếp tục chưa có thí sinh được Rung chuông vàng. Đây cũng là động lực để các thí sinh tiếp tục bồi dưỡng thêm kiến thức ở những năm sau để được Rung chuông vàng.

Một số hình ảnh: